Elfa Rún Kristinsdóttir gefur út breiðskífu

March 10, 2011

Elfa Rún Kristinsdóttir gefur út sína fyrstu breiðskífu, með stuðningi Kraums

Meðal þeirra listamanna sem Kraumur vann með og studdi á fyrsta starfsári sínu, árið 2008, var Elfa Rún Kristinsdóttir fiðluleikari. Áætlað var að upptökur við fyrstu breiðskífu hennar hæfust strax í lok þess árs, en ferlið tafðist og upptökur hófust ekki fyrr en ári seinna.

Það er síðan fyrst nú í upphafi árs 2011 sem fyrsta breiðskífa Elfu Rúnar, með verkum Johann Sebastian Bach, lítur dagsins ljós. Ars Produktion gefa plötuna út í Evrópu, en 12 tónar sjá um dreifingu hérlendis. Opinber útgáfudagur var 1. febrúar, en platan var fáanleg stuttu síðar á Íslandi.

Elfa Rún hlaut Íslensku tónlistarverðlaunin sem ‘Bjartasta vonin’ 2006 og hefur einnig verið tilnefnd til hvatningarverðlauna Evrópska menningarsjóðsins Pro Europa. Hún er fædd á Akureyri árið 1985 og útskrifaðist af Diplómabraut tónlistardeildar Listaháskóla Íslands vorið 2003, undir handleiðslu Guðnýjar Guðmundsdóttur og Auðar Hafsteinsdóttur. Frá hausti 2003 stundaði Elfa Rún nám við Tónlistarháskólann í Freiburg, en hún lauk námi þaðan í febrúar 2007 með hæstu einkunn.

Elfa Rún hefur leikið með ýmsum kammersveitum og -hópum síðastliðin ár. Hún er fastur meðlimur Kammersveitarinnar Ísafoldar og Solistenensemble Kaleidoskop í Berlín en hefur einnig leikið með Balthasar Neumann Ensemble, Freiburger Bachorchester, Feldkirch Festivel Orchester og Camerata Stuttart auk fleirri kammerhópa í Þýskalandi. Elfa Rún hefur leikið einleik með ýmsum hljómsveitum og má þar helst nefna Sinfóníuhljómsveit Íslands, Sinfóníuhljómsveit Áhugamanna, Royal Chamber Orchestra Tokyo og Akademisches Orchester Freiburg.

Elfa Rún í búsett í Berlín. Hún áætlar að hefja upptökur á nýrri breiðskífu strax í vor.